Chế Độ Hiển Thị (Display by)

Với Chế Độ Hiển Thị (Display by) đa dạng, bạn có thể xem các công việc đang được tổ chức trong bảng dưới nhiều góc nhìn khác nhau. Với Cubable, bạn có thể chuyển đổi Chế Độ Hiển Thị (Display by) bất cứ khi nào bạn muốn. Cubable cung cấp cho bạn 5 chế độ hiển thị:

Lưới (Table)

Đây là Chế Độ Hiển Thị (Display by) mặc định khi bạn mở một Bảng (Board) bất kì. Chế độ này gần gũi và tiện lợi nhất với hầu hết người dùng, vì dữ liệu được hiển thị và sắp xếp tương tự một bảng tính Excel, với đầy đủ các tính năng như: Xem cấu trúc bảng và dữ liệu tổng thể, sắp xếp các cột/hàng tùy mục đích sử dụng,…

Vì vậy, chủ sở hữu và quản trị viên của bảng nên dùng chế độ hiển thị dưới dạng Lưới (Table) khi cần điều chỉnh cấu trúc của Bảng (Board).

Chế độ hiển thị dạng lưới.

Lịch (Calendar)

Đối với những hạng mục hoặc công việc đặc thù cần theo dõi kĩ về thời gian, chế độ hiển thị dạng Lịch (Calendar) sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Chế độ này cho phép bạn xem tất cả các cột mốc hay sự kiện quan trọng như: Ngày bắt đầu, hạn chót, các buổi họp,… giúp dễ dàng quản lý hiệu suất nhóm hay những công việc khác của bạn.

Chế độ hiển thị dạng Lịch.

Thêm mục mới vào Lịch

Thực hiện các bước sau để thêm mục mới vào Lịch (Calendar):

  • Bước 1: Nhấn vào nút “+” trong ô ngày bạn cần thêm.
  • Bước 2: Đặt tên cho sự kiện.
  • Bước 3: Nhấn “Enter” hoặc biểu tượng           .

Các bước này tương tự như việc bạn thêm một hàng mới trong chế độ xem dạng Lưới (Table).

Lưu ý: Chỉ khi bạn chọn chế độ Sắp Xếp (Sort by) theo những Trường Dữ Liệu (Field) được phép chỉnh sửa, bạn mới có thể thêm mục mới vào lịch.

Thêm mục mới vào Lịch.

Biểu đồ (Chart)

Để so sánh hoặc xem dữ liệu một cách trực quan, bạn có thể lựa chọn chế độ hiển thị theo dạng Biểu Đồ (Chart). Cubable có 4 loại biểu đồ: Biểu đồ cột (Bar chart), biểu đồ đường (Line chart), biểu đồ tròn (Pie chart), biểu đồ dạng donut (Donut chart) phù hợp với từng nhu cầu cụ thể của bạn.

Chế độ hiển thị dạng Biểu đồ.

Kanban

Kanban là một phương pháp quản lý quy trình làm việc dành cho nhóm cá nhân, nhóm, hoặc tổ chức. Chế độ hiển thị dạng Kanban trong Cubable giúp bạn dễ dàng theo dõi tổng quan tiến độ công việc và quy trình làm việc, từ đó giúp quản lý các tác vụ bên trong hiệu quả hơn.

Chế độ hiển thị dạng Kanban.

Timeline

Timeline là một dạng hiển thị các công việc đã được lên kế hoạch theo dòng thời gian. Với chế độ hiển thị này, bạn có thể thấy khoảng thời gian cần để hoàn thành từng công việc cụ thể từ đó dễ dàng theo dõi kế hoạch tổng thể theo từng tuần/tháng.

Chế độ hiển thị dạng Timeline.